Chuông bằng đồng thau có giá 700 tỷ

Chuông bằng đồng thau có giá 700 tỷ

  01/12/2016

  hoangquan

Quả chuông nặng khoảng 100kg được cho là làm bằng “đồng đen” tại chùa Phú Sơn - Bình Thuận có người trả đến 700 tỷ thực chất được là bằng đồng thau.

Sở VHTTDL Bình Thuận cho biết: Hội đồng khoa học giám định quả chuông đồng cổ tại chùa Phú Sơn, thuộc thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) vừa có kết luận về nguồn gốc, chất liệu, niên đại của quả chuông đồng nặng khoảng 100kg được cho là làm bằng “đồng đen” tại chùa này. 

 

Chuông bằng đồng thau có giá 700 tỷ đồng ở bình Thuận
Chuông bằng đồng thau có giá 700 tỷ ở chùa Phú Sơn - Bình Thuận

Theo đó, hội đồng khoa học, có sự tham gia của TS Nguyễn Đình Chiến - Phó GĐ Bảo tàng Lịch sử quốc gia - đã xác định quả chuông nói trên được làm bằng chất liệu đồng thau (không phải "đồng đen" như dư luận đồn thổi); Chuông được đúc năm Đinh Sửu (1877), tức là năm Tự Đức thứ 30. 

Gần đây, nhiều nhóm người đã liên hệ với nhà chùa để trả giá từ vài chục triệu lên vài trăm triệu, 200 tỉ đồng, hay thậm chí cách đây khoảng 1 tháng có người trả đến 700 tỉ đồng. Tuy nhiên chùa không bán do quả chuông đúc đồng này đã gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh của dân làng.

Đóng góp ý kiến

TAGS :

Sale

Không sẵn có

Hết hàng